Giám sát chất lượng điện năng từ xa

Hệ thống giám sát chất lượng điện từ xa

Hiện nay, do nhu cầu giám sát tập trung các hệ thống điện, đặc biệt là tại các nhà máy rộng lớn chia thành nhiều phân xưởng biệt lập hoặc thậm chí nhiều nhà máy tại các tỉnh/thành phố khác nhau, việc đi dây tín hiệu là bất khả thi hoặc có quá nhiều điều bất lợi như:

  • Đường dây đi quá dài
  • Đi dây làm mất mỹ quan
  • Đi dây gây tốn kém do cần bổ sung hệ thống máng, ống
  • Dễ hư hỏng do chuột, bọ cắn phá và khó xác định vị trí cần sửa chữa

Để khắc phục các vấn đề trên, chúng tôi có giải pháp kết nối các hệ thống giám sát chất lượng điện và điện năng tiêu thụ thông qua mạng di động và phần mềm như mô hình dưới đây:

 

Các đồng hồ giám sát chất lượng điện sẽ thu thập thông số chất lượng điện. Các đồng hồ này được kết nối với Router 4G hoặc Router quang, nếu số lượng đồng hồ nhiều hơn số cổng Ethernet trên router thì bổ sung thêm Switch mạng.

Thông qua các dịch vụ DynDNS (đối với hệ thống mạng cáp quang) hoặc VPN (đối với hệ thống 4G) và giao thức Modbus TCP/IP, Server đặt tại phòng điều khiển trung tâm sẽ thu thập dữ liệu trên các đồng hồ và lưu trữ và database. Người dung có thể thông qua máy tính, kết nối vào server để xem thông số trực tuyến, tạo báo cáo, trích xuất dữ liệu từ server ra file excel.

Các thông số giám sát được gồm:

  • Các thông số điện cơ bản: dòng, áp, công suất, điện năng tiêu thụ
  • Các thống số chất lượng điện: Sóng hài tổng và từng bậc đến bậc 40, Hệ số công suất (bao gồm sóng hài), cosPhi, quá áp/thấp áp thời gian ngắn (từ 20 ms trở lên), xung áp, mất cân bằng điện áp.

Chi phí giám sát một điểm với một đồng hồ: 120,000,000 VND (chưa bao gồm VAT).

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn !!!

0848116600